09/10/2019 08:36

Bản án cho kẻ xin ăn bữa cơm tối với con trai sau khi giết người

Bản án cho kẻ xin ăn bữa cơm tối với con trai sau khi giết người

Sau khi dùng dao tước đi mạng sống của người đồng hương tại bãi biển Thiên Cầm, Hùng liên hệ công an xin về nhà ăn bữa cơm tối với con trai rồi ra đầu thú.

Ngày 8/10, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Tiến Hùng (36 tuổi, trú xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên) về tội Giết người. Bản án 18 năm tù là cái giá mà Hùng phải trả cho hành vi tước đi mạng sống của anh T., người đồng hương cùng quê xã Cẩm Nhượng.

Theo cáo trạng, bị cáo Hùng và anh T. cùng làm nghề đánh cá thuê trên biển ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Tình cảm của 2 người rất thân thiết, thế nhưng, ngày 27/6, khi Hùng đến phòng trọ anh T. chơi thì hai bên xảy ra mâu thuẫn, dẫn tới xô xát. Nhờ những người trong xóm trọ can ngăn, nên Hùng đã bỏ ra về. Tuy nhiên, sau đó cả 2 vẫn gọi điện thách thức nhau.

Ngày 29/6, anh T. về thăm nhà. Ngày 6/7, Hùng cũng bắt xe về quê. Trước đó, hắn ta đã mua một con dao bấm bỏ sẵn trong người. Chiều cùng ngày, khi biết Hùng cũng đang ở quê, anh T. gọi điện thoại hẹn tới một quán nhậu ở bãi biển Thiên Cầm để giải quyết mâu thuẫn. Tuy nhiên, do không tìm được tiếng nói chung, nên họ tiếp tục đi ra khu vực bờ kè biển để cãi nhau.

Quá trình nói chuyện, anh T. đã lao tới đấm vào mặt Hùng, nhưng bị cáo lùi lại, rút dao bấm thủ sẵn trong người, đâm 1 nhát trúng ngực, khiến anh T. tử vong tại chỗ.

Sau khi gây án, H. bỏ trốn khỏi hiện trường. Nhận được tin báo, CQĐT đã lập tức có mặt tại hiện trường để xác minh, làm rõ vụ án.

Đến 19h30 cùng ngày, Hùng đã chủ động liên hệ với công an, xin được ăn bữa cơm tối với con trai, sau đó sẽ tự nguyện đến trụ sở công an đầu thú.

Nguồn: Người đưa tin

654


Mời bạn Đăng nhập để có thể tải về