27/02/2020 09:08

Khởi tố lái xe khách giấu hơn 700 triệu của khách

Khởi tố lái xe khách giấu hơn 700 triệu của khách

Giấu hơn 700 triệu đồng của hành khách bỏ quên trên xe, lái xe khách Bảo Lâm bị khởi tố về tội Chiếm giữ trái phép tài sản.

Ngày 26/2, Công an huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La cho biết đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Đình Hồng (35 tuổi, ở huyện Quốc Oai, Hà Nội) để điều tra về tội Chiếm giữ trái phép tài sản.

Sáng 18/2, vợ chồng anh N.T.M. (ở Mộc Châu) bắt xe khách Bảo Lâm từ Hà Nội đi Sơn La. Nguyễn Đình Hồng là tài xế chuyến xe trên.

Khi xuống xe ở Mộc Châu, anh M. mới nhớ là để quên túi tiền có 722 triệu đồng trên xe. Người này gọi điện nhưng Hồng trả lời không tìm thấy. Sau đó, anh M. trình báo sự việc với Công an huyện Yên Châu.

Qua kiểm tra. lực lượng chức năng phát hiện túi tiền được giấu trong hộc xe khách. Tài xế Hồng thừa nhận đã nhìn thấy chiếc túi ở sau ghế lái. Sau đó, tài xế đã giấu túi tiền.

Căn cứ kết quả điều tra, công an đã tạm giữ lái xe Nguyễn Đình Hồng để làm rõ.

Điều 176 Bộ luật Hình sự quy định phạt tiền từ 10-50 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 2 năm, hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm áp dụng đối với người phạm tội chiếm giữ trái phép tài sản.

 Nguồn: Zing.vn

75


Mời bạn Đăng nhập để có thể tải về