02/07/2019 08:11

Người dân bắt giữ 2 người 'thôi miên' lừa tiền ở chợ

Người dân bắt giữ 2 người 'thôi miên' lừa tiền ở chợ

Phát hiện 2 người có biểu hiện bất thường, 'thôi miên' lừa tiền, người dân trong khu chợ Cồn đã hô nhau vây bắt, bàn giao cho chính quyền.

Tối 1/7, trao đổi với PV, ông Mai Thanh Luyện, Chủ tịch thị trấn Cồn (huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) cho biết, người dân đã bắt giữ 2 đối tượng có hành vi lừa đảo và bàn giao cho chính quyền.

Theo ông Luyện, sự việc xảy ra vào sáng ngày 29/6, tại khu vực chợ Cồn (thị trấn Cồn). Lúc này đôi nam nữ trung tuổi cùng đi một chiếc xe máy đến thu mua đồ tại đây.

"Hai người này dùng những đồng tiền có mệnh giá cao mua hàng để các tiểu thương trả lại. Khi người dân rút tiền ra trả lại họ sẽ làm cách nào đó như gọi là "thôi miên" để lấy nhiều tiền của người dân", ông Luyện nói.

Rất may, những người dân khác phát hiện sự việc nên đã hô hoán những người khác vây bắt 2 người này. Tại thời điểm trên, 2 người cũng chưa lừa được nhiều người.

"Người dân bắt được đã lập tức báo cho chính quyền và bàn giao đối tượng để làm rõ sự việc. Ngay sau đó, thị trấn cũng đã bàn giao đối tượng này cho Công an huyện. Hai đối tượng này không phải là người ở địa phương", Chủ tịch UBND thị trấn Cồn thông tin.

Trao đổi với báo chí, đại diện Công an huyện Hải Hậu xác nhận, đơn vị này đang tạm giữ 2 nghi phạm để điều tra về hành vi lừa đảo tại khu vực chợ Cồn.

“Sau khi tiếp nhận thông tin, tôi đã giao cho bên CSĐT vào cuộc xác minh làm rõ, hiện chưa thể xác định được có bao nhiêu người bị lừa.

Đến thời điểm hiện tại chúng tôi mới xác định được 1 người bị lừa”- vị lãnh đạo công an huyện nói.

Nguồn: Đất việt

170


Mời bạn Đăng nhập để có thể tải về